Mộ Hồ Học (xã Tam Dân) được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

Chủ nhật - 10/09/2023 09:52
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 41/QĐ-UBND về xếp hạng 10 di tích được công nhận di tích cấp tỉnh trong đó có di tích Mộ Hồ Học, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh.
Mộ Hồ Học (xã Tam Dân) được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

Cuộc đời của cụ Hồ Học, hay còn có tên gọi khác là Hồ Đức Phước, gắn liền với các giai đoạn đấu tranh của quê hương, đặc biệt là phong trào Nghĩa hội Quảng Nam. Với lòng yêu quê hương, đất nước, ông tham gia Nghĩa hội và được tin tưởng giao giữ nhiều vụ quan trọng, lập được nhiều chiến công to lớn, đóng góp cho địa phương, nước nhà trong những năm đầu chống Pháp. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước. Tiêu biểu là vận động Nhân dân đào kênh mang nước về làng, làm đường giao thông để thuận tiện trong việc đi lại, xây dựng đình làm nơi tổ chức họp hành. Những tư liệu lịch sử ủa ông Hồ Học có giá trị to lớn cho việc tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa Quảng Nam qua các giai đoạn lịch sử. Hiện nay, mộ cụ Hồ Họ nằm tại thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, đã được Nhân dân và gia tộc tu sửa lại khang trang.

Theo Quyết định, UBND tỉnh giao UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với các di tích trên theo luật định; bố trí kinh phí tu bổ và dựng Bia đối với di tích hiện đang xuống cấp hoặc không còn dấu tích; cắm mốc giới các khu vực bảo vệ di tích; lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với di tích theo đúng quy định tại Quyết định số 08/2019/QĐ-UBND ngày 02/5/2019 của UBND tỉnh.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây